Ẩm thực Canada mặc dù không quá phong phú nhưng cũng có top 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada. Các món ăn này rất dễ tìm và rất ngon.

Canada là một quốc gia đa văn hóa và quốc tịch vì thế mà trong suốt quá trình hình thànch và phát triển, nền ẩm thực của Canada mang đến cho khác du lịch Canada từ các món mặn, món ngọt cho đến các món ăn nhanh bắt mắt. Chúng tôi xin giới thiệu 5 món ăn ngon hàng đầu của Canada mà khi đi du lịch Canada bạn nên thử một lần. Bật mí cho các bạn rằng các món ăn này rất dễ tìm. Bạn không cần phải đi quá xa.

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: Poutine

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: MAPLE SYRUP

Có thể bạn chưa biết!!!!!!!!!! Canada là đất nước sản xuất Maple syrup nhiều nhất trên thế giới. Bạn không thể không nghĩ đến ngay Maple Syrup khi đến Canada. Siro lá phong ngon và ngọt nhẹ được chế xuất bằng cách đun sôi một phần nhựa cây phong. Ở đất nước Canada bạn có thể thấy phong có trong nhiều món ăn từ : giăm bông, thịt xông khói, kem, bơ, bột ngô, kẹo, trà, bánh quy và thậm chí còn có cả nến phong có mùi hương dễ chịu và thư giãn. Ngoại trừ các sản phẩm trên chiếm số lượng không nhiếu, Maple syrup (siro lá phong) mà Canada sản xuất chiếm 85% tổng lượng siro lá phong được sản xuất trên toàn thế giới.

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: TIM HORTONS’ DOUBLE-DOUBLE

Nếu ở Mỹ có KFC, Hàn quốc có Loteria, Phillipine có Joilibee thì ở Canada chúng ta có Tim’s hortorn. Tim’ hortons là một chuối cửa hàng nước uống giá bình dân ở Canada. Double-Doule là một thuật ngữ chỉ một công thức pha chế nước uống của người Canada bao gồm: 1 muỗn cà phê, 2 muỗng đường và 2 loại kem. Người Canada yêu thích Double-Dounle nên hãy thử dùng món cà phê này để thử xem vị giác của người Canada có tốt không nhé. Hãy như người Canada, khi đến Tim Hortons’ đừng quên gọi: “Double double, please!” nha.

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: PEAMEAL BACON

Món Peameal Bacon còn được gọi là Canadian Bacon hay Back Bacon. Đây là món được làm từ thịt nạc không xương, cắt mịn, lau khô và cuộn trong bột ngô. Các tên “Peameal” xuất phát từ hơn thập kỷ trước. Đây là món ăn sáng cuối tuần khá phổ biến ở Canada.

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: PEAMEAL BACON

TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada: KETCHUP CHIPS

Một trong số những món ăn vặt bim bim thần thánh của Canada và được khuyến khích dùng thử chính là Ketchup chips. Toàn bộ khoai tây chiên hoặc nghiền nát, món ăn nhẹ giòn mặn và ngọt này gây nghiện, và độc đáo cho bản sắc Canada. Hương vị Ketchup độc đáo trong miễn khoai tây giòn rụm đã có từ những năm 1970. Rất nhiều thương hiệu ở Canada sản xuất loại khoải tây trên nhưng có thể chưa thương hiệu nào vượt qua được hương vị hài hòa và tinh tế của LAYS.

Bài viết chỉ mang thông tin tham khảo. Nếu các bạn có những món ăn ngon hơn mà bạn muốn chia sẻ xin hãy email đến DuhockK để chúng tôi cập nhật thêm vào các bài TOP 5 món ăn mà bạn phải thử khi đi du lịch Canada kỳ sau nhé.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐊𝐊
🏢 33 Trần Xuân Hòa – Phường 7 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
☎ 0913 808 245
📩 luatsuha.kk@gmail.com
📧 info@duhockk.com

 

Messenger icon
Send message via your Messenger App