Bạn là người thường xuyên phải công tác nước ngoài, bạn có người thân định cư và thường xuyên phải di chuyển thăm nom, hay đang có kế hoạch chuẩn bị du học trong vài năm tới và muốn chủ động di chuyển, đi lại tại quốc gia đó, bằng lái xe quốc tế là giấy phép không thể thiếu cho chuyến đi của bạn.

Bằng lái xe quốc tế IDP và IAA

Việc cấp bằng lái xe quốc tế tiện lợi hơn rất nhiều cho người Việt Nam công tác, thăm thân, du lịch, du học để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Công dân Việt Nam đã có bằng lái xe quốc gia chỉ phải làm thủ tục chuyển đổi, không phải học hay thi lại để cấp. Hiện nay, có 2 loại bằng lái xe quốc tế là IDP và IAA.

Cấp đổi bằng lái xe quốc tế
IDP (International Driving Permit) là loại giấy phép do Việt Nam cấp dựa trên giấy phép lái xe đã có tại quốc gia, chỉ có hiệu lực ở 85 nước trong công ước Vienna, phí làm không cao và thủ tục đơn giản nhưng IDP chỉ có hiệu lực trong 3 năm và không được chấp nhận tại quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Đài Loan,… mà các nước này lại có lượng lớn người Việt Nam đi lại, du học.

IAA là bằng lái xe quốc tế được Hiệp hội ô tô Quốc tế (International Automobile Association) cấp và có hiệu lực toà cầu – 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. IAA có hiệu lực khi kèm theo bằng lái quốc gia hợp lệ và thời hạn có thể lên đến 20 năm. Có thể thấy, bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có nhiều lợi thế thế hơn bằng IDP của Việt nam cấp, danh sách các nước chấp nhận IAA nhiều hơn, thời hạn hiệu lực dài hơn, tiện lợi hơn cho nhu cầu của người Việt.

Thủ tục cấp đổi bằng lái xe quốc tế

Với nhưng ưu thế có được, bằng IAA sẽ hữu ích và tiện dụng hơn rất nhiều cho công việc của các bạn. Thủ tục cần có để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần có:

  • Giấy phép lái xe quốc gia (bản scan hoặc photo)
  • Hộ chiếu còn thời hạn để đối chiếu.
  • Ảnh thẻ nền trắng
  • Chữ ký mẫu của người xin cấp bằng.

Cấp đổi bằng lái xe quốc tế
Thời gian trung bình để hoàn thành thủ tục chuyển đổi là từ 7 – 10 ngày làm việc. Bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có các thời hạn là 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm, tuỳ theo thời hạn đăng ký này mà sẽ có các mức phí khác nhau tương ứng.

Dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế chuyên nghiệp và uy tín

Bạn đang cần dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng vì không có nhiều thời gian, bạn đang gặp  vướng mắt trong hồ sơ pháp lý hoàn thành cho thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế. Liên hệ ngay với chúng tôi, công ty KK hỗ trợ dịch vụ cấp đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, uy tín:

  • Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin thủ tục vì đã có đội ngũ tư vấn viên tận tình và giàu kinh nghiệm.
  • Thủ tục đơn giản, hồ sơ đúng chuẩn yêu cầu.
  • Thời gian hoàn thành chuyển đổi nhanh chóng
  • Mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệp.

 

Các tin khác

Messenger icon
Send message via your Messenger App