DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG LÀ GÌ?

 

Ngày nay, dịch thuật công chứng là bộ phận không thể tách rời trong đời sống xã hội trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, việc hợp thức hoá các giấy tờ, văn bản, thủ tục từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Hiểu rõ hơn về dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng chính là dịch vụ chuyển đổi ngôn ngữ của những giấy tờ, tài liệu có con dấu pháp lý của cá nhân hay tổ chức nào đó sang ngôn ngữ khác mà khách hàng yêu cầu. Các văn bản này sau khi được dịch thuật, có kèm theo chữ ký xác nhận của người dịch sẽ được đưa đến Phòng tư pháp Quận, Huyện để chứng thực bản dịch là hoàn toàn chính xác, trùng khớp với văn bản gốc. Bản dịch này cũng sẽ có giá trị tương đương với văn bản gốc.

 

Không phải là những văn bản thông thường, với những đặc thù mang tính pháp lý cao, dịch thuật công chứng không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn về dịch thuật, kinh nghiệm trong ngành mà cần phải có cả độ am hiểu nhất định về pháp luật Việt Nam và Quốc tế, như thế mới có thể đảm bảo được độ chính xác cho các bản dịch được hoàn thành.

Dịch thuật công chứng tại Kiên Khang

Thông thường, khi văn bản được dịch thuật xong, sau đó người dịch (phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ) ký xác nhận vào bản dịch cùng lời xác thực, bạn sẽ phải mang đến Phòng tư pháp để xin dấu xác nhận chữ ký và công chứng để hợp thức hoá có hiệu lực cho văn bản đã được dịch, nhưng việc này sẽ được thực hiện nhanh gọn hơn khi giao tài liệu đến dịch vụ dịch thuật công chứng tại công ty KK. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các công đoạn đó, Quý khách chỉ việc giao tài liệu (bản gốc) hoặc scan tài liệu gửi qua email cho chúng tôi (không cần bản gốc) và chúng tôi sẽ giao bản dịch đã công chứng cho quý khách. Những bản dịch có công chứng tư pháp sẽ được dùng để : nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch, định cư, kết hôn yếu tố nước ngoài, xin con nuôi, nhận con ngoài giá thú, họp tác kinh doanh …

Với đội ngũ nhân sự bao gồm các dịch giả, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam và Quốc tế cùng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, dịch thuật công chứng Kiên Khang có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của Quý khách hàng với mọi loại văn bản pháp lý khác nhau như Chứng minh thư, hộ chiếu, học bạ, hộ khẩu, giấy khai sinh, các loại bằng cấp, bảng điểm, giấy kết hôn hay hồ sơ năng lực công ty, bằng sáng chế, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, ….. với rất nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp Mỹ, Trung, Hàn, Nhật, Nga, Thái Lan, Thụy Điển…. khi khách hàng có nhu cầu đi du học, hợp tác kinh doanh, đi công tác, du lịch, giải trí, tham khảo tài liệu hay định cư, hợp tác liên doanh với người nước ngoài,…

Messenger icon
Send message via your Messenger App