Số lượng học sinh đi du học Canada tại học khu Surrey (Surrey school district 36)  đã tăng gấp tôi từ năm 2010 đến năm 2017.

Học khu Surrey (Surrey school district 36) tại Canada báo cáo rằng chỉ có 542 học sinh quốc tế vào năm 2010 và tăng đều cho đến năm 2017 đã đạt 1,059 học sinh. Doanh thu thu được cũng tăng như số lượng sinh viên từ 7 triệu đô vào năm 2010 đến hơn 14 triệu đô vào năm 2017. Học khu Surrey định nghĩa học sinh quốc tế tăng nhanh không tính số lượng sinh viên bản địa.

Biểu đồ sự phát triển của Học khu Surrey (Surrey school district 36)

Theo bộ phận quản lý hồ sơ sinh viên quốc tế, thống kê cho thấy số lượng sinh viên quốc tế đến từ Hàn Quốc thường học từ 1 năm đến 18 tháng để cải thiện trình độ tiếng Anh. Trong khi đó, học sinh quốc tế đến từ Trung Quốc thường có thời gian học dài hơn, thậm chí là học cho đến khi được cấp thẻ xanh cùng với bố mẹ. Số lượng học sinh đến từ khu vực Châu Âu thường đến Học khu Surrey học chương trình lớp 11 và 12 để trải nghiệm cuộc sống sinh viên trao đổi. Các sinh viên quốc tế từ khu vực Đông Nam Á đặc biệt là sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam lại theo học chương trình cấp 3 tại trường và hướng đến học chương trình cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo bài viết: Học khu Surrey (Surrey School District 36)

Học khu Surrey cũng cho biết rằng số lượng học sinh Việt Nam du học Canada tại trường cũng tăng lên rất nhiều và gần như là đứng đầu trong số các trường thuộc tỉnh bang. Năm 2017, có hơn 100 sinh viên Việt Nam đến học và sinh hoạt tại học khu Surrey (Surrey school district 36). Cùng năm đó, để khảo sát mức độ hài lòng của học sinh, học khu Surrey đã khảo sát học sinh quốc tế đóng học phí vào lớp 12 vào tháng 6 năm ngoái và thấy rằng 86% lượng học sinh cảm thấy Surrey là một thành phố để học tập và mọi thứ tốt hơn ngoài mong đợi; 99% cho biết họ dự định tiếp tục học cao đẳng đại học và 86% đã chấp nhận vào một trường đại học hoặc cao đẳng.

Hội đồng Giáo dục Surrey đã phê duyệt tăng học phí quốc tế từ $ 13,500 một năm lên $ 14,500 cho học kỳ tháng 9 năm 2019 trong cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 14 tháng 2 năm 2018.

Một trong số 20 trường cấp 3 thuộc Học khu Surrey (Surrey school district 36)

Du học Canada tại trường thuộc Học khu Surrey (Surrey school district 36)

Học khu Surrey (Surrey school district 36) tọa lạc tại bờ biển phía Tây của Canada. Surrey là một thành phố yên bình, cách Vancouver 40 phút đi xe đường bộ.

Các chương trình học nổi bật tại Học khu Surrey (Surrey school district 36): Chương trình IB – Tú tài quốc tế, chương trình nâng cao AP, Các chương trình chuyên trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ.

Do số lượng học sinh quốc tế đến từ Việt Nam đông nên trường đặc biệt thuê 2 trợ giảng người Việt Nam để hỗ trợ sinh viên Việt Nam. Dù vậy, số lượng học sinh Việt Nam được rãi đều ở các trường thuộc hệ thống sao cho mỗi trường trong hệ thống chỉ có 5% sinh viên quốc tế. Hội đồng Giáo dục Surrey tin rằng điều đó sẽ giúp học sinh quốc tế nhanh chóng làm quen với văn hóa Canada và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhanh hơn. Tại mỗi lớp học, tất cả học sinh đều sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên nhà trường và các bạn học sinh bản địa thân thiện và hiếu khách.

Cùng Tina Nguyen, Justin Nguyen, An Nguyen nói về Canada tại khu học xá của Học khu Surrey:

https://www.youtube.com/watch?v=LNtn0hzNFmY

Theo surreynowleader.com & kênh Youtube của Surrey Schools International

Để được tư vấn chương trình học và thị thực du học Canada tại một trong số các trường thuộc Học khu Surrey (Surrey school district 36), vui lòng liên hệ:

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐊𝐊
33 Trần Xuân Hòa – Phường 7 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
☎ 0913 808 245
luatsuha.kk@gmail.com
info@duhockk.com

Messenger icon
Send message via your Messenger App