Dù bạn là du học sinh Canada hay đang sống ở Việt Nam thì việc ăn đêm thế nào để không ảnh hưởng sức khỏe trong mùa thi là điều mà bạn cần lưu tâm.

Một bài viết trên trang web của Đại học Waterloo (uwaterloo.ca) đã chỉ ra rằng buổi ăn sáng là cho học sinh, sinh viên là quan trọng nhất. Trong bài viết đó, họ cũng đề cập đến cái lợi và hại của việc ăn đêm với các thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhờ đó, Du học KK đã có thêm tư liệu để viết bài “Ăn đêm thế nào để không ảnh hưởng sức khỏe trong mùa thi?”.

Ăn đêm với các món ăn vặt nào là tốt trong mùa thi

Nếu bạn thức khuya học tập và cảm thấy đói bụng và mệt mỏi, những thức ăn vặt có vị ngọt sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và bạn nghĩ rằng đó là tất cả những gì mà bạn cần. Dù vậy, bạn hãy cẩn thận nhé vì thời gian từ đêm đến khuya là thời gian hấp dẫn để thỏa mãn cơn thèm đồ mặn, đồ ngọt và đồ ăn béo chứa ít chất dinh dưỡng. Vì thế, thay vì dùng một cốc trà sữa, một cái hamburger, một hoặc hai cái đùi gà rán, tại sao bạn không thử thay đổi dùng bữa khuya với bánh mì đen và quả táo? Ăn đêm với các món ăn vặt ở Việt Nam có rất nhiều loại hình và món ăn nhưng ở Canada/Mỹ/Úc… họ không có sẵn những món ăn vặt quen thuộc vì thế, bạn hãy trữ ít đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe ở nhà để có thể ăn bất kỳ lúc nào nhé.

Chúng tôi xin giới thiệu vài thực phẩm năng lượng tốt cho sức khỏe cho khầu phần ăn vặt vào ban đêm của bạn:

– Trái cây tươi (cherry, việt quất, phúc bồn từ…): những trái cây có vitamin C vừa đủ và giá tốt ở các siêu thị

– Phomai

– Bắp rang ít đường

– Cá ngừ đóng hộp

– Bimbim tortilla và salsa

– Bơ đậu phộng

– Whole grain crackers

– Ngũ cốc ít đường

– Sữa chua

– Sữa sô-cô-la

Cherry có lượng VitaminC cao, giảm cholesterol và đường trong máu

Ăn sáng, ăn đêm và việc cân bằng dinh dưỡng trong mùa thi như thế nào?

Ăn sáng, ăn đêm và việc cân bằng dinh dưỡng trong mùa thi là điều quan trọng mà các em du học sinh Canada nên chú ý. Sự cân bằng dinh dưỡng không phải chỉ là việc các em giảm bớt lượng đường, tinh bột không tốt trong chế độ ăn của mình mà còn bao gồm cả việc cung cấp cho cơ thể nước, protein, ít chất béo và vitamin cũng như khoáng chất. Điều đó có nghĩa nếu bạn đã ăn 1 trong 3 bữa chính có chất béo nhiều và đường nhiều hãy  dùng các bữa phụ là hoa quả hoặc hạt khô. Dù chúng ta không phải là những nhà dinh dưỡng học nhưng chúng ta vẫn có thể tiết chế và chủ động lựa chọn các chất không có lợi vào cơ thể trong bữa ăn hàng ngày của mình nhất là bữa ăn sáng và bữa ăn đêm khuya.

Chế độ ăn đêm sao cho lành mạnh không thể hình thành một cách tự nhiên

Một ví dụ về sự cân bằng dinh dưỡng

Bất kỳ ai cũng có những thói quen ăn uống từ nhỏ và không phải nói thay đổi là thay đổi. Ăn đêm sao cho cân bằng và lành mạnh không thể hình thành một cách tự nhiên. Các em du học sinh Canada phải có thời gian để cho cơ thể thích nghi và cố gắng theo thực đơn trong thời gian dài. Chúng tôi hy vọng các em du học sinh Canada nói chung và các em du học sinh ở các nước khác có thể sớm thay đổi thói quen ăn uống của mình để cơ thể khỏe hơn dẫn đến đầu óc và tinh thần tỉnh táo hơn để học tập và làm việc tốt hơn.

Chúng tôi, duhocKK không chỉ mang lại dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp mà còn không ngừng mang những kiến thức cần thiết cho các em lưu tâm khi sống độc lập xa nhà. Nếu cần tư vấn du học Canada, xin liên hệ với chúng tôi qua kênh:

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐊𝐊
🏢 33 Trần Xuân Hòa – Phường 7 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
☎ 0913 808 245
📩 luatsuha.kk@gmail.com
📧 info@duhockk.com

Messenger icon
Send message via your Messenger App