Cách xử lý khi bạn bị từ chối visa du học Canada chỉ những điều mà bạn cần phải làm khi nhận được thư từ chối visa du học Canada. Cập nhật tháng 8 năm 2019.

Đối với những du học sinh mong muốn được học tại Canada, việc bị khước visa du học Canada là tin rất buồn khi bạn đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào bộ hồ sơ của mình. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những bước ta có thể làm sau khi bị từ chối visa du học Canada.

1. Hiểu được lý do bị từ chối visa du học Canada

Bạn cần xem lại lý do vì sao đơn xin giấy phép của bạn bị khước từ để chắc rằng việc này không phải do thiếu hoặc sai sót thông tin. Một khi bạn đã rà soát lại kĩ càng và chắc chắn mọi thứ thì việc tiếp theo bạn nên làm là trao đổi với tư vấn viên của mình về lý do từ chối visa. Đôi lúc bạn cần liên lạc với một chuyên gia trong lĩnh vực để có thể xác định được bạn đã sai ở những bước nào.

Hình ảnh tham khảo

2. Yêu cầu quyền truy cập hồ sơ của bạn :

Để hiểu rõ lý do vì sao bạn bị khước từ, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập hồ sơ trường hợp của bạn từ Cục Nhập Cảnh, Cư Trú và Dân Cư của Canada. Việc truy cập được hồ sơ của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao bạn bị từ chối visa du học Canada. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng thời gian trung bình để xử lý yêu cầu này của bạn là 30 ngày làm việc nên bạn hãy cân nhắc dời khóa học để không bị trừ học phí của học kỳ đầu tiên.

3. Liên hệ với trường của bạn :

Trong hầu hết các trường hợp, khi bị từ chối visa du học Canada đều cận ngày nhập học nên trong trường hợp này bạn phải làm 2 động tác sau:

– Liên hệ với trường của bạn và thông báo cho họ kết quả xin giấy phép du học của bạn và thông báo bạn sẽ nộp lại hồ sơ (nếu bạn còn thời gian 3 tháng mới đến ngày nhập học); hoặc

– Xin dời lại lịch học sang học kỳ khác (nếu bạn chỉ còn dưới 2 tháng là đến ngày nhập học; hoặc

– Ngoài ra, nếu bạn đã đóng học phí thì bạn cũng có thể yêu cầu hoàn trả học phí nếu bạn không muốn xin lại giấy phép du học . Tuy nhiên có thể sẽ có khoản lệ phí bị trừ ra trong khoản hoàn tiền và khoản tiền được hoàn lại sẽ tuỳ thuộc vào chính sách của mỗi trường .

Hình ảnh tham khảo passport khi bị từ chối visa du học Canada

4. Nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada

Theo định luật Bảo Vệ Nhập Cư và Cư Trú (IRPA) , những quyết định cho những bị từ chối visa du học Canada đều không thể kháng cáo . Cho nên lựa chọn tốt nhất của bạn nên là nộp đơn lại (nếu có thể). Khi bạn nộp đơn lại, hãy cân nhắc thời gian xử lý đơn và thời điểm nhập học của bạn.

Nếu thời gian quá gấp rút, bạn nên liên hệ trường để hoãn lại thời điểm nhập học. Khi bạn nộp đơn lại, việc quan trọng nhất bạn cần chú ý là nói về những nguyên nhận bạn bị khước từ giấy phép trong lần nộp đầu tiên với những bằng chứng cho thấy rằng bạn nên được cấp giấy phép du học. Ví dụ như nếu bạn bị từ chối do không đủ về mặt tài chính thì bạn cần phải cho họ thấy khoản tài chính đạt yêu cầu hoặc cao hơn hơn khi bạn nộp lại đơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn giải thích kèm với hồ sơ của bạn để làm nổi bật những vấn đề khiến bạn bị khước từ và bạn đã giải quyết chúng ra sao.

Để được tư vấn hồ sơ để tỉ lệ bị từ chối visa du học Canada  ở mức thấp nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Công ty DuhocKK qua các kênh sau:

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐊𝐊
🏢 33 Trần Xuân Hòa – Phường 7 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
☎ 0913 808 245
📩 luatsuha.kk@gmail.com
📧 info@duhockk.com

Messenger icon
Send message via your Messenger App